Món salad sushi cá hồi là một trong những món ăn ngon thích hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng của bạn. Salad sushi cá hồi mang đến cho bạn nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Cách làm thì vô cùng đơn giản, hãy làm cho bữa ăn sáng của bạn trở nên hấp dẫn hơn với món ăn salad sushi cá hồi này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo sushi: 100gram

Cá hồi hun khói: 50gram

Đậu edamame đông lạnh: 50gram

Dầu mè: 1 muỗng canh

Tảo biển: 20gram

Hạt vừng đen: 1 muỗng cà phê

Lựu:  2 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng cà phê

1 quả bơ nhỏ,bỏ hột bóc vỏ và thái lát, Sushi gừng.

Các bước chế biến

Bước 1: Chuẩn bị cơm sushi. Vo sạch gạo cho đến khi nước trong vắt, cho vào nồi nhỏ cùng 200ml nước lạnh và nấu. Sau khi sôi giữ bếp trong 10 phút, tắt bếp và giữ nguyên trong 15 phút cho cơm chín.

Trong khi đợi cơm chín chúng ta đưa đậu edamame ra ngâm nước, sau khi đậu đã rã đông thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho dầu mè vào chảo đun nóng sau đó cho rong biển đã xé nhỏ, chiên trong 1-2 phút trên lửa vừa cho đến khi giòn.

Bước 3: Cơm sushi đưa ra bát sau đó phủ lên trên là các lớp cá hồi, lựu, bơ và rong biển đã chiên. Cuối cùng là rắc thêm vừng và xếp các lát gừng sashimi lên trên. Thưởng thức cùng nước tương và wasabi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad sashimi cá hồi, hãy dọn nó lên bàn để thưởng thức ngay và đừng quên chụp ảnh để chia sẻ thành quả với với FiveTC Foods nhé!

Chúc bạn thành công!