Theo các nghiên cứu, cá hồi có chứa một lượng acid béo omega 3 khá lớn và có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải mỡ thừa ra ngoài cơ thể, góp phần giảm cân và là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, đặc biệt.

 

Mời các bạn cùng FiveTC Foods – cá hồi nhập khẩu ở Hà Nội khám phá cách làm món salad cá hồi xông khói một cách nhanh chóng, đơn giản:

Nguyên liệu:

– 4 miếng cá hồi hun khói

– 1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn

– 5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn

– 1 quả chanh

– 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư

– Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu

– 1 chút lá thì là, 1 trái chanh

Cách làm:

– Cá hồi cắt lát bản to.

– Dưa leo và khoai tây trộn chung vào trộn 1 muỗng café nước cốt chanh, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.

– Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

– Chanh cắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh đĩa để vắt vào cá hồi.

– Làm sốt dầu giấm:

– Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu

– Đánh cho tan muối, tiêu

– Khi ăn, để dầu giấm vào.

Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành được món salad cá hồi xông khói cực kỳ hấp dẫn. Với vị chua chua của giấm, vị thanh mát của rau và đặc biệt vị béo thơm, kích thích vị giác của cá hồi càng khiến bạn ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công !