Cá hồi là một trong những loại cá rất ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay FiveTC Food – Cá hồi nhập khẩu Hà Nội xin giới thiệu đến các mẹ món cá hồi xiên nướng với vị ngọt của cá, vị thơm của tỏi và chanh. Từng lát chanh xen giữa những miếng cá hồi giúp miếng cá mềm hơn, thơm hơn, không bị tanh. Còn chần chừ gì nữa vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu:

– Cá hồi Fillet

– 2 quả chanh vàng

– 1 bó xiên tre

– Lá mùi tây cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn, mù tạt Nhật, muối, tiêu, dầu Oliu, dầu Oliuy, nước cốt chanh vàng.

Bước 1:Sơ chế:

– Cá hồi đem cắt khối vuông khoảng 2.5 cm. Chanh vàng cắt lát mỏng theo chiều ngang.

Bước 2: Chế biến nước sốt

– Cho 2 thìa canh mùi tây cắt nhỏ, 2-3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 ít mù tạt, 1/2 cà phê muối, 1 chút tiêu, 2 thìa canh dầu Oliu, 2 thìa canh nước cốt chanh vào 1 bát và trộn đều.

– Xiên xen kẽ cá hồi và chanh vào xiên tre. Quét đều nước sốt lên 2 mặt xiên cá hồi.

Bước 3: Nướng cá

– Cho xiên cá hồi vào bếp nướng, nướng mỗi mặt từ 3-4 phút đến khi cá hồi chín. Nếu không có bếp nướng có thể quét một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi cho cá hồi vào áp chảo.

– Cá chín, cho xiên ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các mẹ thành công!