Sốt Teriyaki là một trong những gia vị làm món ăn phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi trên thế giới do nó có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và hết sức đặc trưng của ẩm thực Nhật bản. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm sốt Teriyaki bằng các nguyên liệu gia vị quen thuộc.

Sốt Teriyaki có thể chế biến với nhiều món ăn, trong đó có cả cá hồi. Bạn hãy thử cách làm cá hồi sốt Teriyaki dưới đây nhé, chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

1. Nguyên li

– 300gram cá hồi phi lê

– 2 muỗng xì dầu (nước tương)

– 2 muỗng dầu olive

– 3 muỗng rượu sake

– 2 muỗng canh rượu Mirin

–  2 muỗng đường trắng

– Tiêu, muối, hành

– Rau ăn kèm: 2 bát súp lơ xanh, 1 cây hành lá (các bạn có thể chọn những loại rau yêu thích).

2. Các bước làm món cá hồi sốt Teriyaki

Bước 1. Trộn xì dầu, đường, rượu mirin và rượu sake lại với nhau đến khi đường tan để tạo thành sốt Teriyaki. Đổ một nửa sốt này vào chảo

Bước 2. Cá hồi rửa sạch thấm khô bằng khăn giấy, rắc một chút muối, tiêu lên bề mặt cá sau đó cho miếng cá hồi vào bát sốt Teriyaki và ướp trong 2 phút mỗi bên mặt của miếng cá.

Bước 3. Đun nóng dầu ăn sau đó cho cá hồi vào chiên đều, độ chín của cá vừa phải và theo sở thích của bạn.

Đun sôi chảo sốt Teryaki lúc đầu với ngọn lửa lớn. Sau đó nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sốt cạn bớt và sánh lại.

Bước 4. Bước cuối cùng bạn xếp cá hồi lên đĩa, trang trí thêm súp lơ xanh và hành rồi rưới sốt Teriyaki lên trên. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món cá hồi sốt Teriyaki đậm đặc hương vị Nhật Bản với cơm nhé.

Trên đây là cách làm cá hồi sốt Teriyaki thơm ngon cực hấp dẫn và nhanh chóng. Ngoài ra cá hồi còn có thể chế biến nhiều món như cá hồi nướng mật ong, cá hồi nướng tiêu, cá hồi sốt bơ tỏi… đều rất thơm ngon. Hãy cùng lưu lại và thực hiện cùng FiveTC foods nhé, chúc các bạn thành công!