Cá hồi là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được các bếp trưởng phương Tây ưa chuộng. Một trong những món ngon từ cá hồi được nhiều gia đình yêu thích là cá hồi áp chảo sốt bơ chanh. Món ăn lạ miệng này chinh phục tín đồ ẩm thực nhờ thịt mềm thơm hương vị của bơ và chanh, đậm đà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon đến tận miếng cuối cùng, bạn hãy vào bếp trổ tài ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá hồi Fillet: 350 gram

Gừng: 15 gram

Chanh: 1 trái (lấy vỏ)

Nước cốt chanh: 10 ml

Dầu ăn: 15 ml

Bơ: 2 muỗng canh

Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cá hồi đem rửa sạch rồi thấm cho khô, ướp 1 chút nước tương, 1 chút muối, tiêu, lăn đều 2 mặt cá và để trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Làm nước sốt chanh: cho vào chén 10 ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau.

Bước 3: Cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín là cho ngay ra đĩa, bạn nên lưu ý cá hồi không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị cứng, món ăn sẽ mất ngon.

Bước 4: Bật chảo khác lên bếp, cho chút bơ vào, vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh thái sợi vào phi cho tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đó đổ hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.

Bước 5: Rưới toàn bộ phần nước sốt lên miếng cá hồi, trang trí thêm vài lát chanh lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Chúc các bạn ngon miệng!