Cá hồi trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng nhập khẩu nước ngoài, từ các nước như: Nauy, Mỹ, Nhật, các nước bắc Âu… Cá hồi có thể là loại cá nuôi hoặc cá được đánh bắt tự nhiên. Thời gian để đến được với tay người tiêu dùng Việt, cá hồi cần có quy trình bảo quản nghiêm ngặt và đúng cách mới đảm bảo được chất lượng cá tốt và ngon nhất. Khi mua cá về, người dùng có cách bảo quản cá hồi tươi ngay tại nhà. Dưới đây là chia sẻ về quy trình bảo quản cá giúp người dùng khi mua và sử dụng đảm bảo được chất lượng cá gần như nguyên vẹn.

  • Cá hồi nguyên con: Bảo quản thùng xốp chuyên dụng, thêm đá ướp, dùng ngon nhất trong 2 ngày.
  • Cá hồi tươi fillet: Nếu ăn ngay trong ngày để ngăn mát tủ lạnh. Hết ngày, cá hồi không đủ tiêu chuẩn để ăn Sashimi, anh chị hãy bảo quản ngăn đá để chế biến các món dùng nhiệt như cá hồi áp chảo, lẩu cá hồi, ruốc cá hồi. Đặc biệt, FiveTC hỗ trợ hút chân không miễn phí theo yêu cầu của khách hàng để tiện cho việc bảo quản.
  • Cá hồi đã thái Sashimi: Để trong khay, bảo quản ngăn mát tủ lạnh, có thể ăn trong ngày, dùng ngon nhất 3h đồng hồ.

Một vài lưu ý về thời gian bảo quản:

+) Để ngăn đá, cá có thể sử dụng tối đa trong 3 tháng và dùng trong 1 tháng là ngon nhất.
+) Khi rã đông cá, chuyển miếng cá xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông tự nhiên. Như vậy sẽ giúp cá hồi không bị nát và giữ nguyên chất dinh dưỡng ban đầu.

+) Tuyệt đối không sử dụng cá hồi đã cấp đông cho món Sashimi, món gỏi,…với cá đã rã đông, nên chế biến ngay, không để lâu, không cấp đông lại cá đã rã đông vì có thể nhiễm khuẩn.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo/Viber/Whatsup sỉ: 0911.99.66.55

Hotline/Zalo/Viber/Whatsup lẻ: 0911.19.66.55

Website: cahoinhapkhau.vn

Địa chỉ: Số 14BT3, KĐT Văn Quán – Yên Phúc, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội