Cá hồi là một trong những món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, cung cấp axit béo Omega-3 rất tốt cho trí nhớ, giảm lượng cholesterol trong máu, trong cá hồi còn chứa đa vitamin và các loại khoáng chất. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày với các món từ cá hồi sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho cả gia đình bạn.

Tuy nhiên để chế biến được các món ăn thơm ngon đúng điệu, không phải ai cũng nắm rõ cách cắt thái cá hồi phù hợp. Vậy cá hồi thường được cắt thái theo các kiểu nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

1. Fillet

Fillet là một trong những kỹ thuật thông dụng mà các Đầu bếp sử dụng để sơ chế cá hồi, người Việt thường gọi là phi lê. Đầu bếp sẽ chọn phần ngon và giàu dinh dưỡng nhất của cá hồi để cắt thái, sau đó mang rán chín hoặc nướng cùng gia vị. Phù hợp với một số món ăn như: Fillet cá hồi chiên giòn xốt cay, fillet cá hồi nướng, fillet cá hồi mù tạt khô…

2. Thăn cá hồi

Thăn cá hồi, còn gọi là “salmon loins” thường được cắt ra thành những miếng có độ dày nhất định, đồng đều, đặc biệt phù hợp để nướng, hoặc thái miếng ra làm sashimi cá hồi.

3. Thái miếng vuông

Những miếng thịt cá hồi thái vuông phù hợp nhất để chế biến cùng món mì Ý hay món xiên cá hồi nướng. Bạn biết hạt lựu chứ? Các Đầu bếp khi chế biến mì Ý xốt cá hồi, xiên nướng cá hồi… cũng sẽ thái cá hồi thành những miếng hình vuông giống hạt lựu nhưng có kích thước lớn hơn.

4. Băm nhỏ

Tại một số nước, cá hồi băm nhỏ thường được dùng để làm bánh cá hồi rán hay làm nhân bánh hamburger. Tại Việt Nam, thịt cá hồi băm nhỏ thường được dùng để chế biến cùng cơm rang, nấu cháo hoặc làm chả cá hồi.

5. Thái gỏi (sashimi)

Gỏi cá hồi sống (sashimi cá hồi) là món ăn quen thuộc của xứ hoa anh đào cũng như đã trở nên phổ biến tại Việt Nam nhiều năm gần đây. Sashimi cá hồi có thể được cắt với kích cỡ khác nhau tùy theo người đầu bếp, nhưng thường gặp nhất là cắt thành từng lát mỏng có chiều dài 4cm, chiều rộng khoảng 2.5cm và dày chừng 0.5cm. Gỏi cá hồi ăn ngon nhất với một ít gừng hồng ngâm giấm đỏ của Nhật, mù tạt và xì dầu.

– Xem thêm: Địa chỉ mua cá hồi ăn sasimi ở Hà Nội

6. Thái lẩu

Lẩu cá hồi là món ăn được thực khách phương Đông yêu thích, tùy vào sở thích của khách mà các Đầu bếp sẽ “yêu chiều” để lọc sạch da hoặc để nguyên miếng có da. Bên cạnh đó, người Việt còn rất chuộng món lẩu từ đầu cá hồi.

7. Chế biến món ăn cho trẻ em

Cá hồi cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho trẻ em. Để chế biến các món ăn cho trẻ, người ta thường dùng phần thịt nạc sát xương sống, sau đó thái thành những miếng chữ nhật nhỏ và mỏng để thuận tiện hơn khi chế biến món ăn cho bé.

8. Cắt khúc

Cá hồi cắt khúc không phổ biến lắm nhưng một số gia đình vẫn thích dùng để rán chín tới, kho hoặc để nướng bằng lò chuyên dụng.

Trên đây là 8 kiểu cắt thái cá hồi phổ biến tại nhà hàng được chuyên gia ẩm thực gợi ý, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích, có thể chế biến các món từ cá hồi như các đầu bếp chuyên nghiệp. Khoe ngay thành phẩm bạn ưng ý nhất khi chế biến cá hồi cùng FiveTC Foods địa chỉ mua cá hồi đông lạnh ở Hà Nội nhé!