Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị. Sau đây #Fivetc sẽ chia sẻ với bạn cách làm cá hồi ngâm tương đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên!

❤️Nguyên Liệu chuẩn bị

✨Cá hồi: 600gr
✨Hành tây: 1 củ
✨Ớt cay khô: 10 trái
✨Ớt đỏ: 2 trái
✨Ớt Cheongyang: 3 trái
✨Chanh: 1/2 trái
❤️Nguyên liệu gia vị nước tương
✨Nước tương: 240ml
✨Rượu nấu ăn: 120ml
✨Nước lọc: 360ml
✨Tiêu sọ: 3 muỗng cà phê
✨Tỏi: 3 tép
✨Gừng: 10g
✨Hành lá: 1/2 nhánh
✨Xạ hương: 2 nhánh
✨Đường trắng: 1 muỗng canh
✨Mù tạt: Tùy khẩu vị
😍Các bước làm cá hồi ngâm tương
🔥Bước 1: Cho 240ml nước tương, 120ml rượu, 360ml nước, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng, tỏi, tiêu sọ, 1 muỗng canh đường và 10 trái ớt khô vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Hết 15 phút thì tắt bếp (bạn có thể dùng bếp ga, bếp hồng ngoại hoặc bếp từ), đổ hỗn hợp đã nấu qua rây lấy nước, để nguội.
🔥Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ to để xếp cá hồi đã cắt vào, sau đó thêm vào tô 1 củ hành tây thái múi cau, ớt đỏ và ớt Cheongyang thái lát. Đổ hỗn hợp nước tương đã nguội vào ngâm khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
🔥Bước 3: Sau khi ngâm cá hồi đủ 5 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món cá hồi ngâm tương đậm vị và đưa cơm rồi đấy! Tùy vào sở thích mà bạn có thể xếp cá ra tô hoặc đĩa, thêm chút mù tạt lên trên nếu bạn thích ăn gia vị này nhé!
Chúc các bạn thành công !!